TCU003 - ความรู้เกี่ยวกับผัก พืชหัว ธัญพืช และการปรุง (Knowledge of Vegetable, Root, Cereal and Cooking)
(ผัก)
![](http://elearning.dusit.ac.th/theme/testing/pix/i/guest.gif)
ชนิด คุณลักษณะ การจัดระดับคุณภาพการคัดเลือก การจัดซื้อ การตรวจสอบคุณภาพการเก็บรักษา และการเตรียมเพื่อการปรุงของวัตถุดิบประเภทผักผลไม้ พืชหัว ธัญพืช รวมไปถึงหลักในการปรุงอาหารมาตรฐานคุณภาพของอาหารเมื่อปรุงอาหารด้วยกระบวนการปรุงอาหารวิธีต่าง ๆ และการควบคมการเปลี่ยนแปลงคุณภาพอาหารให้เป็นลักษณะที่ดีตามวิธีการปรุงแต่ละวิธี โดยฝึกปฏิบัติตามเนื้อหา
![บุคคลทั่วไปสามารถเข้ามาศึกษาได้](http://elearning.dusit.ac.th/theme/testing/pix/i/guest.gif)